HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG GIA SÀNG TỔNG KẾT NHIỆM KỲ 2016 - 2021

02-04-2021 15:12

 

Ngày 30/3 Hội đồng nhân dân phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên tổ chức kỳ họp thứ 15, khóa VII – tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021 vừa qua, Hội đồng nhân dân phường Gia Sàng đã đạt được nhiều kết quả đạt nổi bật và kịp thời rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế tồn tại trong việc tổ chức hoạt động. Nhờ đó chất lượng các Kỳ họp của HĐND không ngừng được cải tiến và nâng cao từ khâu chuẩn bị, cách thức đến trình tự thủ tục tiến hành. Trong nhiệm kỳ qua HĐND phường  đã tổ chức 12 Kỳ họp thường lệ và 02 Kỳ họp bất thường, ban hành 70 Nghị quyết. Các đại biểu HĐND phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên lắng nghe các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri, phát hiện kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại địa phương, từ đó đề xuất kiến nghị với các ban ngành liên quan và Thường trực HĐND tổ chức giám sát để có giải pháp tháo gỡ khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó trong nhiệm kỳ, HĐND phường Gia Sàng cũng đã thành lập các đoàn giám sát chuyên đề trên nhiều lĩnh vực khác nhau; đồng thời phối hợp tổ chức hàng chục lượt tiếp xúc cử tri với nhân dân tại các tổ dân phố trên địa bàn và tổ chức 40 buổi tiếp dân, qua đó trả lời và giải quyết nhiều kiến nghị, bức xúc của cử tri; giải quyết hoặc chuyển đơn đến cấp có thẩm quyền đạt tỷ lệ 100%; đồng thời theo dõi, đôn đốc các đơn vị, bộ phận liên quan khắc phục, giải quyết theo đúng quy định, đảm bảo việc thực thi chính sách pháp luật của Nhà nước trên địa bàn. 

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của UBND phường và cùng nhau thảo luận về những kết quả đã được được, chỉ ra những tồn tại cần khắc phục để HĐND phường  nhiệm kỳ 2021-2026 đạt nhiều kết quả thiết thực hơn nữa.  

Nhân dịp này, Hội đồng nhân dân phường Gia Sàng cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021./.

Mạnh Tuấn

 


 


Thống kê truy cập

Đang truy cập:4654

Tổng truy cập: 72155

PHƯỜNG GIA SÀNG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung:

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Gia Sàng. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 0208.3855.667
  • giasang@thainguyencity.gov.vn