Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ quân sự

2024-03-06 14:40:00.0

Đảng ủy phường Gia Sàng tổ chức Công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường Sáng 6/3, Đảng bộ phường Gia Sàng đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự phường, nhiệm kỳ 2024-2025.

Theo quyết định của Đảng ủy phường Gia Sàng, Chi bộ Quân sự phường Gia Sàng được thành lập gồm 10 đảng viên, chỉ định 5 đồng chí trong Ban chi ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Bí thư Đảng ủy phường Gia Sàng là Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2024 -2025. Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự phường thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên.v.v. Thực hiện hướng dẫn 24 ngày 26/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tỏ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn, tính đến 6/3, thành phố Thái Nguyên đã thành lập được 21 chi bộ quân sự xã, phường. Theo chỉ đạo của Thành ủy Thái Nguyên đến 20/3, 100% các xã, phường thành lập được chi bộ quân sự. Việc thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.