Phường Gia Sàng: Tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền địa phương với nhân dân năm 2024 “

2024-08-27 15:04:00.0

Sáng 26/8, Đảng ủy,  HĐND - UBND phường Gia Sàng tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền địa phương với nhân dân phường Gia sàng năm 2024. Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn  Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2024.
           Tại hội nghị, đã có 4 ý kiến được tổng hợp gửi tới hội nghị. Các ý kiến liên quan đến lĩnh vực: xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, triển khai thực hiện dự án; xây dựng thương mại; Vệ sinh môi trường. Cụ thể: Nhân dân tổ đề nghị cho biết dự án xây dựng khu đô thị số 5 trên địa bàn tổ dân phố 9 có triển khai thực hiện hay không để nhân dân còn tiến hành xây dựng nhà ở và các giao dịch khác; Đề nghị cho biết thời gian tiến hành thi công xây dựng chợ Gia Sàng; Đề nghị cung cấp kết quả giải quyết về việc ô nhiễm khói bụi của công ty đúc gang Hồng Hoàn và công ty Dũng Quý đã được đoàn kiểm tra liên ngành và báo Thái Nguyên làm việc với địa phương vào 21/6 năm 2024; Đề nghị giải quyết việc ngập úng tại ngõ 536 thuộc tổ dân phố số 10
           Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Gia Sàng đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền của phường đã được đồng chí Nguyễn Minh Chiến, Chủ tịch UBND trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.
            Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn phường để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Hoàng Hải-Quang Huy
UBND phường